Lễ hội tuyết Sapporo

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Lễ hội tuyết Sapporo

Lịch sử lễ hội tuyết Sapporo:

Lễ hội tuyết Sapporo là lễ hội tiêu biểu của Nhật Bản, cũng là một trong những lễ hội tuyết lớn nhất Thế Giới, thu hút không chỉ du khách Nhật Bản mà cả quốc tế, có thể so sánh với lễ hội mùa đông Quebec ở Canada, và lễ hội tuyết Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc.

Lễ hội bắt đầu từ năm 1950, lúc mới bắt đầu chỉ trưng bày 5-6 tượng tuyết được tạo hình bởi các học sinh cấp 2 và cấp 3 ở trước nhà ga.

 

Vào tời điểm đó, bức tượng cao tầm 7m, sau dần các bức tượng càng lúc càng to cao cồng kềnh, và thành phố bắt đầu cho mượn xe tải và xe ủi để vận chuyển tuyết. Cuối cùng, không chỉ các học sinh, mà cả người lớn cũng tham gia vào việc tạo hình tuyết, thậm chí các công ty, cơ quan thị chính, và lực lượng tự vệ cũng tham gia.

 

Khi Thế vận hội mùa Đông được tổ chức tại Sapporo vào năm 1972, toàn bộ hình ảnh về lễ hội tuyết Sapporo được phát sóng và nổi tiếng thế giới. Từ năm 1974, các nghệ nhân từ các thủ đô quốc tế cũng đến tham gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tham dự cuộc thi tạc tượng tuyết quốc tế đầu tiên đấy các bạn!

 

------------------------------------------

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tri Nhan Language Center - Open your future

60 Huỳnh Đình Hai, P.14, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

028 6274 9261

//tnjs.vn/

 

Tin liên quan