Bắt cóc con tin tại Nhật Bản

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Bắt cóc con tin tại Nhật Bản

Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn nguồn giới chức nước này cho biết một đối tượng nam giới có vũ trang đã bắt cóc nhiều người tại một bưu điện ở thành phố Warabi thuộc tỉnh Saitama chiều 31/10.

 

Cảnh sát đang điều tra một vụ xả súng xảy ra trước đó cùng ngày 31/10, tại bệnh viện đa khoa Todachuo ở Toda, cũng thuộc tỉnh Saitama.

 

Theo nguồn tin trên, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 10 nhân viên ở bên trong bưu điện trên và nhiều khả năng đối tượng bắt cóc mang theo dầu hỏa. Hiện chưa rõ số người bị bắt cóc.

Nguồn tin tại hiện trường cho biết đã nghe thấy tiếng súng nổ bên trong bưu điện vào khoảng 14 giờ 43 phút (theo giờ địa phương).

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt và phong tỏa hiện trường. Cảnh sát đã sơ tán khoảng 300 người ở khu vực hiện trường.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cảnh sát đang điều tra một vụ xả súng xảy ra trước đó cùng ngày tại bệnh viện đa khoa Todachuo ở Toda, cũng thuộc tỉnh Saitama.

Theo thông tin ban đầu, một bác sĩ khoảng 40 tuổi và một bệnh nhân khoảng 60 tuổi đã bị thương do trúng đạn. Cảnh sát đang nghi ngờ đối tượng bắt giữ con tin nói trên đã thực hiện vụ xả súng này.

 

Nguồn bài viết: Báo Nhân Dân 

Ngày 31 tháng 10 năm 2023, Admin T

Tin liên quan