Bắt đầu áp dụng quy định mới để giảm tải người leo núi Phú Sĩ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Bắt đầu áp dụng quy định mới để giảm tải người leo núi Phú Sĩ

Hôm thứ Hai, mùa leo núi Phú Sĩ đã bắt đầu, cùng với các biện pháp mới được áp dụng để điều chỉnh số lượng du khách đến ngọn núi này.

Những người leo núi đầu tiên bắt đầu khởi hành từ cung đường mòn ở phía tỉnh Yamanashi trong thời tiết mưa và gió.

Cổng vào cung đường này mới được lắp đặt gần đây tại trạm số 5. Từ thứ Hai, số lượng người leo núi sử dụng cung đường này sẽ bị giới hạn ở mức 4.000 người mỗi ngày. Mỗi người leo núi cũng phải trả phí 2.000 yên, tương đương khoảng 12 đôla. Cổng sẽ đóng cửa từ 4 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau.

Các quy định mới được đưa ra nhằm giảm bớt tắc nghẽn tại khu vực đỉnh núi, cũng như giải quyết các vấn đề do một số người leo núi gây ra, chẳng hạn như leo núi cả đêm và xuống núi vào hôm sau.

Hai đại diện của tỉnh Yamanashi mở cổng lúc 3 giờ sáng. Tuy nhiên, đoạn đường thu phí của tuyến Fuji Subaru dẫn đến trạm số 5 đã phải đóng cửa đến 9 giờ sáng do gió mạnh. Nhiều người leo núi bắt đầu đến bằng ô tô và xe buýt sau khi đường được thông xe.

Những người leo núi sau khi trả phí sẽ được cấp dây đeo cổ tay để đi qua cổng. Những người đặt chỗ trực tuyến được yêu cầu xuất trình mã QR.

Một người đàn ông ngoài 60 tuổi đến từ Tokyo cho biết, việc hạn chế số lượng người leo núi và thu phí leo núi là những cách hợp lý để đảm bảo an toàn.

Nguồn bài viết: Bắt đầu áp dụng quy định mới để giảm tải người leo núi Phú Sĩ

Ngày 01 tháng 07 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan