Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất ở miền tây Nhật Bản, nắng nóng trên diện rộng

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất ở miền tây Nhật Bản, nắng nóng trên diện rộng

Giới chức thời tiết Nhật Bản dự báo cho tới hết thứ ba sẽ có mưa lớn kèm theo sấm sét ở phía tây Nhật Bản. Họ kêu gọi người dân hãy cảnh giác với lở đất.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một khối không khí ấm và ẩm đang đổ vào một front mưa mùa ở phía tây Nhật Bản. Họ cho biết đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng khí quyển rất bất ổn định trong khu vực này.

Front mưa mùa này đã gây ra mưa lớn gián đoạn ở phía nam Kyushu.

Giới chức cho biết dự kiến front mưa mùa sẽ di chuyển về phía nam ngoài khơi đảo chính Honshu, và sau đó sẽ dừng lại ở phía nam Kyushu.

Dự kiến, trong vòng 24 giờ, tính đến hết sáng thứ Ba, lượng mưa sẽ lên tới 150 mm ở nam Kyushu, 130 mm ở phía bắc Kyushu và 80 mm ở khu vực Kinki.

Các quan chức cảnh báo rằng thậm chí chỉ cần mưa thêm một chút cũng có thể làm tăng nguy cơ sạt lở đất vì mặt đất một số nơi có thể đã bị ngấm nước nhiều.

Họ kêu gọi mọi người cảnh giác trước nguy cơ lở đất, lũ lụt ở vùng trũng, nước sông dâng cao, sét đánh, gió giật dữ dội và mưa đá.

Trong khi đó, vào thứ Hai, nhiệt độ lên tới 36 độ C ở một số nơi ở phía đông Nhật Bản.

Nhiệt độ ban ngày lên tới 36,8 độ C ở thành phố Sano, tỉnh Tochigi, 36,4 độ C tại thành phố Ushiku, thành phố Ichihara thuộc tỉnh Chiba. Nhiệt độ tại trung tâm Tokyo cũng lên đến 33,4 độ C.

Nguồn bài viết: Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất ở miền tây Nhật Bản, nắng nóng trên diện rộng

Ngày 24 tháng 06 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan