Cảnh sát Okinawa cân nhắc chia sẻ thông tin các vụ quân nhân Mỹ tấn công tình dục

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Cảnh sát Okinawa cân nhắc chia sẻ thông tin các vụ quân nhân Mỹ tấn công tình dục

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao ở tỉnh Okinawa cho biết cảnh sát sẽ cân nhắc cách chia sẻ thông tin với giới chức tỉnh về các vụ tấn công tình dục liên quan đến quân nhân Mỹ đóng trên địa bàn.

Ông Asato Hitoshi, trưởng phòng điều tra tội phạm của sở cảnh sát Okinawa, phát biểu như trên tại cuộc họp đặc biệt của hội đồng tỉnh vào thứ Hai.

Cuộc họp diễn ra sau khi lộ tin vào tuần trước về 2 vụ nghi tấn công tình dục liên quan đến quân nhân Mỹ, trong đó một vụ vào tháng 12 năm ngoái và vụ còn lại vào tháng 5.

Thông tin liên quan đến các vụ này đã được chia sẻ với chính phủ trung ương, còn với chính quyền địa phương thì chưa.

Ông Asato cho biết, do tính chất vụ án liên quan đến tình dục nên cảnh sát không đưa ra tuyên bố công khai cũng không chia sẻ thông tin với giới chức Okinawa để bảo vệ quyền riêng tư của nạn nhân.

Tuy nhiên, ông cho biết điều rất quan trọng là phải thông báo cho người dân Okinawa về việc bắt giữ quân nhân Mỹ bị tình nghi phạm tội.

Ông Asato cũng cho biết số vụ án hình sự và vụ bắt giữ đều có đăng trên trang web của sở cảnh sát và được cập nhật hàng tháng. Ông nói thêm rằng nếu có yêu cầu thì cảnh sát sẽ cung cấp thông tin liên quan cho thống đốc tỉnh.

Một thành viên hội đồng đã hỏi ông Asato rằng ai là người quyết định không cung cấp thông tin cho chính quyền tỉnh. Ông Asato trả lời rằng người đứng đầu sở cảnh sát và các sĩ quan cấp cao đã đưa ra quyết định.

Ông Asato cho biết ông muốn thảo luận với giới chức chính quyền địa phương về cách chia sẻ thông tin về các vụ tấn công tình dục, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn xâm phạm quyền riêng tư của nạn nhân.

Nguồn bài viết: Cảnh sát Okinawa cân nhắc chia sẻ thông tin các vụ quân nhân Mỹ tấn công tình dục

Ngày 02 tháng 07 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan