Công bố dự án tái quy hoạch chợ cá Tsukiji cũ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Công bố dự án tái quy hoạch chợ cá Tsukiji cũ

Các nhà phát triển đã tiết lộ dự án tái quy hoạch địa điểm từng là chợ cá Tsukiji, biểu tượng của Tokyo. Bản thiết kế bao gồm một sân vận động đa năng.

Chợ Tsukiji mở cửa vào năm 1935 và được gọi là “nhà bếp của Nhật Bản”. Do cơ sở hạ tầng xuống cấp, 6 năm trước chợ đã được chuyển đến khu vực Toyosu bên bờ vịnh gần đó.

Hôm thứ Tư, tập đoàn phụ trách siêu dự án đã tổ chức một cuộc họp báo để chia sẻ về tầm nhìn của họ đối với mảnh đất rộng 19 ha.

Trung tâm của dự án cải tạo là một sân vận động đa năng với sức chứa 50.000 người có thể được sử dụng để tổ chức các buổi hòa nhạc, bóng chày và các môn thể thao khác.

Khu phức hợp sẽ có một phòng hội nghị quốc tế. Phối hợp với Chợ Bên ngoài Tsukiji - một khu chuyên bán hàng hoá, thực phẩm nằm bên cạnh chợ cá cũ - các nhà phát triển cũng có kế hoạch ra mắt một trung tâm nghiên cứu thực phẩm.

Ông Ueda Takashi, giám đốc tập đoàn bất động sản Mitsui Fudosan cho biết: "Dựa trên lịch sử của Tsukiji, chúng tôi muốn tạo ra một thành phố hấp dẫn nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế của Tokyo, được người dân yêu mến và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới khen ngợi".

Cư dân địa phương đã chia sẻ suy nghĩ của họ về dự án tái phát triển.

Một phụ nữ nói: “Tôi hy vọng người dân địa phương sẽ có thể tận hưởng những lợi ích vì đây là một khu thương mại.”

Một người đàn ông nói: “Tôi muốn dự án tôn trọng lịch sử cũng như kết hợp những nét hiện đại”.

Dự kiến việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tài chính tới, và tới năm tài chính 2032 sẽ hoàn thành hầu hết cơ sở vật chất.

Nguồn bài viết: Công bố dự án tái quy hoạch chợ cá Tsukiji cũ

Ngày 02 tháng 05 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan