Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật diễn ra ở Washington

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật diễn ra ở Washington

Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Nhật Bản Akazawa Ryosei đã có vòng đàm phán thương mại đầu tiên với các đối tác Mỹ. Cuộc họp diễn ra hôm thứ Tư tại Washington.

Trước cuộc đàm phán, ông Akazawa đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khoảng 1 tiếng đồng hồ tại Nhà Trắng. Chi tiết của cuộc họp vẫn chưa được công bố.

Sau cuộc họp, ông Trump đăng trên mạng xã hội rằng “Thật vinh dự vì vừa gặp Phái đoàn Thương mại Nhật Bản. Tiến triển lớn!”.

Ông Akazawa đã đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Đại diện Thương mại Jamieson Greer. Nhiều khả năng ông đã giải thích vai trò quan trọng của đầu tư Nhật Bản đối với nền kinh tế Mỹ.

Có thể ông cũng đã kêu gọi phía Mỹ xem lại các biện pháp thuế quan mới của ông Trump. Ông Akazawa được cho là đã mạnh mẽ kêu gọi Mỹ xem xét lại thuế quan đồng thời lắng nghe cẩn thận yêu cầu của Mỹ.

Sau cuộc đàm phán, ông Akazawa cho biết hai bên đã nhất trí sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thẳng thắn và mang tính xây dựng, với mục đích đạt được thỏa thuận sớm nhất sẽ được các nhà lãnh đạo hai nước công bố.

Ông cho biết hai bên cũng nhất trí sẽ thu xếp tổ chức vòng đàm phán tiếp theo trong tháng này và tiếp tục thảo luận ở cấp chuyên viên bên cạnh đàm phán cấp bộ trưởng.

Nguồn bài viết: Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật diễn ra ở Washington

Ngày 17 tháng 04 năm 2025, Admin Tr

Tin liên quan