Du khách Trung Quốc mua hàng miễn thuế tăng trở lại

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Du khách Trung Quốc mua hàng miễn thuế tăng trở lại

Nhật Bản ghi nhận sự phục hồi rõ ràng về chi tiêu mua hàng miễn thuế của du khách Trung Quốc, vốn là động lực tiêu dùng chính của khách du lịch đến Nhật Bản trước đại dịch vi-rút corona.

 

Japan sees recovery in tax-free spending by Chinese tourists

 

Nhà điều hành dịch vụ miễn thuế quốc tế Global Blue cho biết so sánh tại cùng cửa hàng, trong tháng 10, chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản cho hàng hóa miễn thuế đã tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019.

Global Blue kinh doanh tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bao gồm cả Nhật Bản. Công ty cho biết con số tăng rõ rệt kể từ tháng 8 năm nay.

Hoạt động mua hàng miễn thuế đã giảm 45% so với năm 2019 do số lượng khách du lịch Trung Quốc vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Tuy nhiên, chi tiêu trung bình cho mỗi lần mua hàng đã tăng 85% tính theo đồng yên, lên thành hơn 91.000 yên (khoảng 600 đôla Mỹ).

Các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm không bán chạy lắm, còn doanh số bán đồ trang trí, túi xách và các hàng hóa thông thường, trước chiếm 56% tổng lượng mua hàng đã tăng lên thành 87%. Global Blue cho rằng đồng yên yếu là nguyên nhân dẫn tới tăng nhu cầu đối với các mặt hàng đắt tiền, bao gồm cả hàng hiệu.

Giám đốc điều hành Global Blue Jacques Stern cho biết sự phục hồi về số lượng du khách Trung Quốc đến Nhật Bản chỉ mới bắt đầu. Ông hy vọng các tour theo đoàn sẽ trở lại trong dịp Tết Nguyên Đán vào tháng 2.

 

Nguồn bài viết: NHK

Ngày 15 tháng 11 năm 2023, Admin T

Tin liên quan