Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

GIÁO TRÌNH TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nền tảng của việc học ngoại ngữ là phải học đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, nội dung giáo trình phải dễ hiểu và dễ sử dụng. Hôm nay, Trí Nhân sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách giúp bạn chinh phục tiếng Nhật sơ cấp.

Sách luyện viết bảng chữ cái

Tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana: cuốn sách do Trí Nhân biên soạn phục vụ cho người Việt Nam. Với quy tắc học 3 – 3 – 4 (3 hàng, 3 hàng, 4 hàng) sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo bảng chữ cái trong vòng 7 ngày. Bạn có thể tham khảo mua hàng tại đây.

Mẹo: để ghi nhớ mặt chữ nhanh hơn bạn có thể kết hợp với Bộ thẻ Flashcard học bảng chữ cái hoặc Bộ bảng chữ cái Hiragana – Katakana dán tường.

Tham khảo bài viết: Bộ thẻ Flashcard học bảng chữ cái có công dụng gì?

Tham khảo bài viết: Bộ bảng chữ cái Hiragana – Katakana dán tường là gì?

 

Tổng hợp sách học

Bộ giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1 (Bản mới) là bộ giáo trình thường dùng để học tiếng Nhật trình độ sơ cấp, gồm 8 quyển bao gồm: sách giáo khoa, sách bài tập và các sách rèn luyện kỹ năng giúp bạn nắm vững kiến thức và thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Chi tiết về bộ giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1 như sau:

Từ vựng

Sách giáo khoa (Bản tiếng Nhật): cuốn sách không thể thiếu trong bộ sách để học tiếng Nhật. Lời khuyên cho bạn nên sử dụng sách hoàn toàn bằng tiếng Nhật thay vì bản dịch tiếng Việt, vì bản tiếng Nhật có đầy đủ tất cả kiến thức mà bạn cần phải học hơn bản tiếng Việt.

Ngữ pháp

Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt: cuốn sách được biên soạn riêng cho người Việt. Đây là cuốn sách hỗ trợ cho sách giáo khoa, tác giả đã lọc tất cả từ vựng theo từng bài và giải thích các mẫu ngữ pháp chi tiết được sử dụng trong sách giáo khoa. Ngoài ra, tác giả cũng dịch các đoạn hội thoại để người học có thể tự học dễ dàng hơn.

Bài tập ngữ pháp (Hyoujun Mondaishuu): cuốn sách được biên soạn để người học ôn tập ngữ pháp theo từng bài. Các bài tập được biên soạn tổng hợp và có phần khó hơn trong sách giáo khoa. Vì vậy, sau khi hoàn thành cuốn sách này, chắn chắn bạn sẽ nắm vững cấu trúc ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng rất nhiều.

Luyện tập mẫu câu (Kaite Oboeru): cuốn sách dành riêng cho ngữ pháp, khác với Hyoujun Mondaishuu tập trung vào làm bài tập, thì cuốn sách này giúp bạn luyện tập củng cố các câu chuẩn ngữ pháp và đúng ý nghĩa nhất.

Đọc hiểu

25 bài đọc hiểu (Topiku): các bài đọc tập trung vào các vấn đề nổi trội của Nhật Bản, văn hóa Nhật và con người Nhật Bản. Nhờ đó, không chỉ nâng cao tiếng Nhật mà bạn còn hiểu biết nhiều hơn về đất nước Nhật Bản.

Nghe hiểu

25 bài nghe hiểu (Tasuku): tương ứng với 25 bài trong sách giáo khoa. Mỗi bài sẽ có nhiều dạng bài tập khác nhau, sẽ có từ vựng mới nhưng chủ yếu các từ đã học trong sách giáo khoa, sách có kèm đáp án và phụ đề chi tiết.

Hán tự

Sách giáo khoa (Kanji Look and Learn): sách học khoảng 600 chữ Hán. Các chữ đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, bắt mắt giúp người học có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học.

Bài tập hán tự (Kanji Look and learn workbook): bài tập tương ứng với sách giáo khoa, bám sát kiến thức đã học. Việc học chữ hán rất khó, hãy luôn làm bài tập để ghi nhớ mặt chữ.

“Nếu bạn cảm thấy tự học tiếng Nhật tại nhà quá khó khăn, hãy tham khảo ngay khóa học tiếng Nhật online cùng Trí Nhân nhé”

Tin liên quan