Lãnh đạo Nhật Bản-Brazil sẽ họp thượng đỉnh

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Lãnh đạo Nhật Bản-Brazil sẽ họp thượng đỉnh

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đến Brazil, dự kiến sẽ họp thượng đỉnh với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Thủ tướng Kishida đã đến thủ đô Brasilia vào tối thứ Năm, trong chặng thứ hai của chuyến công du tới Pháp và các nước Nam Mỹ. Đây là lần đầu tiên sau 8 năm một thủ tướng Nhật Bản tới thăm Brazil.

Ông sẽ gặp ông Lula vào thứ Sáu. Hai bên dự kiến sẽ đồng ý tăng cường hợp tác trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. Brazil giữ chức chủ tịch nhóm G20 năm nay.

Ông Kishida có khả năng sẽ công bố việc Nhật Bản hỗ trợ bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon, trong bối cảnh hội nghị về biến đổi khí hậu COP30 của Liên hợp quốc được lên kế hoạch diễn ra tại Brazil vào năm tới.

Theo dự kiến, ông Kishida sẽ công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính giúp ngăn chặn nạn phá rừng vì mục đích nông nghiệp và khôi phục đất bị thoái hóa để bảo vệ khu vực Amazon.

Ông Kishida đang tìm cách tăng cường mối quan hệ với Brazil, quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia mới nổi và đang phát triển, được gọi chung là các nước Nam bán cầu (Global South).

Nguồn bài viết: Lãnh đạo Nhật Bản-Brazil sẽ họp thượng đỉnh

Ngày 04 tháng 05 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan