Ngoại khóa tham quan: Triển lãm búp bê

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Ngoại khóa tham quan: Triển lãm búp bê

Vào ngày 29/5/2022 (Chủ Nhật) tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lễ hội triển lãm với tên gọi “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản”. Trung tâm Ngoại ngữ Trí Nhân muốn nhân cơ hội này tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan “Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản”, để các bạn học viên có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của Nhật.

 

Giới thiệu chung về buổi triển lãm

Với tiêu đề NINGYŌ, có nghĩa là “hình dáng con người” trong tiếng Nhật, nền văn hóa búp bê được nuôi dưỡng trong lịch sử lâu đời của Nhật Bản sẽ được giới thiệu thông qua tổng cộng 67 con búp bê được tuyển chọn kỹ lưỡng, chia thành 4 phần: “Búp bê dùng để cầu nguyện cho trẻ em khôn lớn”, “Búp bê với vai trò tác phẩm nghệ thuật”, “Búp bê với vai trò nghệ thuật dân gian” và “Truyền bá văn hóa búp bê.”

Cuộc triển lãm này sẽ giới thiệu toàn diện về văn hóa búp bê Nhật Bản, từ Katashiro và Amagatsu, được xem là nguyên mẫu của búp bê ở Nhật Bản, đến những con búp bê bản địa phản ánh về khí hậu và những giai thoại trên khắp đất nước, rồi những con búp bê thay quần áo được yêu chuộng ở Nhật Bản ngày nay như đồ chơi búp bê, và những búp bê nhân vật làm theo tỷ lệ được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Lịch trình buổi tham quan ngày 29/05/2022

8h00 – 8h30

Tập trung tại trung tâm

8h30 – 9h00

Xuất phát đến Bảo tàng Mỹ thuật

9h00 – 10h30

Tham quan lễ hội búp bê

10h30 – 11h00

Xuất phát về lại trung tâm

11h00 – 11h45

Ăn nhẹ và nghỉ ngơi

11h45

Kết thúc buổi tham quan

► Lịch trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến

Thông qua buổi ngoại khóa, các bạn học viên vừa được tìm hiểu về nguồn gốc, tên gọi của các loại búp bê, vừa được chơi trò chơi rất vui.

Chúng mình cùng xem lại hình ảnh hoạt động buổi ngoại khóa đã diễn ra nhé!

 Một số hình ảnh Búp bê trong buổi triển lãm

Ngày 14 tháng 06 năm 2023, Admin H

Tin liên quan