Nhật Bản cam kết tài trợ 1 tỷ đôla Mỹ cho ADB để ứng phó biến đổi khí hậu

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Nhật Bản cam kết tài trợ 1 tỷ đôla Mỹ cho ADB để ứng phó biến đổi khí hậu

Nhật Bản cho biết sẽ đóng góp khoảng 160 tỷ yên, tương đương khoảng 1,04 tỷ đôla Mỹ, vào quỹ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Hôm Chủ Nhật, Bộ trưởng Tài chính Suzuki Shunichi đã thảo luận về khoản đóng góp này tại một hội nghị thường niên của ADB ở thủ đô Tbilisi của Georgia.

Trước đó, ADB đã nhất trí sẽ rót thêm 5 tỷ đôla Mỹ vào quỹ của ADB để hỗ trợ các nước thành viên đang phát triển và kém phát triển nhất.

Theo ông Suzuki, các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Cũng theo ông Suzuki, khu vực này cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như đói nghèo và thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra.

Ông Suzuki cho biết Nhật Bản sẵn sàng chủ động hỗ trợ các quốc đảo cũng như những nơi khác dễ chịu tác động của biến đổi khí hậu.

Ông Suzuki cũng bày tỏ hy vọng ADB sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của khu vực.

Ông cũng cho biết về kế hoạch Nhật Bản sẽ tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 60 của ADB trong năm 2027. Đây sẽ là hội nghị đầu tiên như vậy được tổ chức tại Nhật Bản kể từ hội nghị lần trước được tổ chức tại Yokohama vào năm 2017.

Nguồn bài viết: Nhật Bản cam kết tài trợ 1 tỷ đôla Mỹ cho ADB để ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày 07 tháng 05 năm 2024, Admin Tr

 

 

Tin liên quan