Nhật Bản: Số trẻ có ý định tự tử có thể đã tăng trong đại dịch

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Nhật Bản: Số trẻ có ý định tự tử có thể đã tăng trong đại dịch

Một nhóm nghiên cứu ở Nhật Bản cho biết đã thực hiện khảo sát cho thấy số trẻ em có ý định tự tử ở Nhật Bản có thể đã tăng lên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

 

Number of kids in Japan feeling suicidal may have increased during pandemic

 

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Sức khỏe và Phát triển Trẻ em Quốc gia và các cơ quan khác đã tiến hành khảo sát tại 31 cơ sở y tế chuyên chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em trên khắp Nhật Bản. Mục đích khảo sát là để xác định xem có bất kỳ thay đổi nào đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em trước và sau khi đại dịch bùng phát hay không.

Kết quả khảo sát cho thấy, trong năm tài chính 2022, kết thúc vào tháng 3 năm 2023, 214 bệnh nhân dưới 20 tuổi lần đầu nhập viện được các bác sĩ chẩn đoán là có ý định tự tử. Trong năm tài chính 2019, trước khi đại dịch bắt đầu, con số này là 135. Như vậy con số này đã tăng khoảng 60%.

Theo giới tính, có 166 người, tức hơn 70% số bệnh nhân là nữ giới.

Trong năm tài chính 2022, 110 thanh thiếu niên đã tìm cách tự tử trước khi đến điều trị tại một trong số các cơ sở y tế nói trên. Con số tương tự trong năm tài chính 2019 là 63. Như vậy con số này đã tăng khoảng 70%.

 

Nguồn bài viết: NHK

Ngày 28 tháng 11 năm 2023, Admin T

Tin liên quan