Những gương mặt triển vọng của đoàn Nhật Bản tại Thế vận hội Paris

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Những gương mặt triển vọng của đoàn Nhật Bản tại Thế vận hội Paris

Thế vận hội mùa hè Paris sẽ bắt đầu sau 100 ngày nữa. Cho đến nay, khoảng 100 vận động viên, bao gồm cả những thiếu niên đầy triển vọng, đã giành được vị trí trong đoàn Nhật Bản thi đấu tại thủ đô nước Pháp.

Đây sẽ là lần đầu tiên Thế vận hội được tổ chức tại Paris sau một thế kỷ. Sự kiện sẽ chính thức bắt đầu với lễ khai mạc vào ngày 26/7. Khoảng 10.000 vận động viên dự kiến sẽ tranh huy chương tại 329 nội dung thuộc 32 bộ môn thể thao.

Tại Nhật Bản, nữ vận động viên lướt sóng Matsuda Shino là vận động viên đầu tiên giành được vị trí thi đấu tại Thế vận hội vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó tới nay, NHK được biết có khoảng 100 vận động viên khác cũng đã vượt qua vòng loại.

Đội tuyển bơi bao gồm 2 gương mặt mới nổi trong độ tuổi thiếu niên là Narita Mio, 17 tuổi và Matsushita Tomoyuki, 18 tuổi. Cặp đôi đã giành quyền tham dự từ vòng đấu loại vào tháng 3.

Trong môn bóng bàn, nữ vận động viên Harimoto Miwa 15 tuổi đã được chọn tham gia nội dung thi đấu đồng đội, nhờ vào kỹ năng và tiềm năng tiến xa hơn của em.

Vận động viên môn lặn Tamai Rikuto và vận động viên leo núi thể thao Anraku Sorato đều 17 tuổi, và là những người có hy vọng đoạt huy chương.

Trong các môn thể thao khác, đội bóng rổ nữ sẽ đến Paris thi đấu với tư cách là đội giành huy chương bạc tại Thế vận hội trước đó ở Tokyo.

Đội tuyển bóng chuyền nam giành quyền tham dự sau khi vượt qua vòng loại lần đầu tiên kể từ Thế vận hội 2008 ở Bắc Kinh.

Nhật Bản đã giành được kỷ lục 58 huy chương tại Thế vận hội Tokyo, được tổ chức vào năm 2021, muộn hơn 1 năm do đại dịch COVID-19.

Nguồn bài viết:Những gương mặt triển vọng của đoàn Nhật Bản tại Thế vận hội Paris

Ngày 17 tháng 04 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan