Những lễ hội pháo hoa tuyệt vời nhất gần Tokyo

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Những lễ hội pháo hoa tuyệt vời nhất gần Tokyo

Pháo hoa là một phần không thể thiếu trong các lễ hội mùa hè xứ Phù Tang. Trên khắp đất nước, bạn có thể thưởng thức những màn trình diễn ngoạn mục thắp sáng những đêm hè ấm áp.

Mùa hè năm nay trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều màn trình diễn nổi tiếng lần đầu tiên quay trở lại kể từ khi đại dịch bùng phát. Dưới dây là 5 lễ hội pháo hoa ngoạn mục nhất sẽ diễn ra ở Tokyo và khu vực lân cận từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay.

Lễ hội pháo hoa Adachi (Tokyo)

Vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 7 năm 2023, ở khu vực bờ sông Arakawa sẽ diễn ra màn trình diễn pháo hoa Adachi, đánh dấu lần trở lại đầu tiên sau bốn năm. Đây là lễ hội có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ năm 1924. Năm nay, sẽ có 15.000 quả pháo hoa được bắn lên bầu trời trong suốt sự kiện kéo dài một giờ.

Lễ hội pháo hoa sông Sumida (Tokyo)

Đây là lần đầu tiên lễ hội trở lại kể từ năm 2019 sau nhiều lần bị hủy bỏ do các hạn chế của dịch COVID-19. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 29 tháng 7

Lễ hội pháo hoa sông Sumida không chỉ lớn nhất ở Tokyo mà còn là một trong những sự kiện pháo hoa lâu đời nhất của đất nước Mặt trời mọc. Lễ hội có từ năm 1733, lúc bấy giờ được tổ chức như một phần của buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của nạn đói nghiêm trọng vào một năm trước đó. Đây là một sự kiện thường niên kể từ năm 1978 và thu hút gần một triệu người tham gia mỗi năm.

Màn trình diễn pháo hoa năm nay sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối và diễn ra trong khoảng 90 phút, với 20.000 quả pháo hoa. Pháo được bố trí bắn từ hai địa điểm trên sông Sumida xung quanh ga Asakusa: một gần cầu Umaya và một gần cầu Sakurabashi.

Lễ hội pháo hoa Edogawa (Tokyo)

Vào thứ Bảy ngày 5 tháng 8, Lễ hội Pháo hoa Edogawa sẽ diễn ra trên bờ sông Edogawa, gần công viên Shinozaki, và chỉ cách ga Shinozaki 20 phút đi bộ. Đến với lễ hội, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn của hơn 14.000 ngọn pháo hoa, với 1.000 ngọn sẽ được bắn lên bầu trời trong vòng 5 giây đâu tiên, sau đó chủ đề của màn trình diễn sẽ thay đổi cứ sau vài phút. 

Lễ hội pháo hoa Sakura (Chiba)

Đây là lễ hội diễn ra vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 8 ở thành phố Sakura, tỉnh Chiba, cách Tokyo khoảng 90 phút di chuyển. Màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt này diễn ra tại hồ Inbanuma, bên cạnh quảng trường Sakura Furusato, nơi nổi tiếng với cối xay gió. Sự kiện mở màn vào lúc 7 giờ tối với pháo hoa cầm tay Tezutsu hanabi trước khi màn bắn pháo hoa chính bắt đầu từ 7 giờ 20 đến 8 giờ 30 tối.

Mặc dù có thể ngắm pháo hoa miễn phí từ các khu vực lân cận nhưng nếu muốn có góc nhìn đẹp nhất hãy mua vé tham gia lễ hội. Vé cho khu vực đứng là 1.000 yên (khoảng 167.000 đồng) và chỗ ngồi là 2.000 yên (khoảng 334.000 đồng) cho mỗi người, bàn ngồi cho tối đa bốn người có giá từ 12.000 yên (khoảng 2 triệu đồng) và cũng có những chỗ có thể chứa tối đa năm người với giá từ 20.000 yên (khoảng 3,34 triệu đồng). Vé được mở bán trực tuyến bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2023.

Lễ hội pháo hoa Atami (Shizuoka)

Chỉ hơn 30 phút ngồi tàu shinkansen từ ga Shinagawa, bạn có thể đến thị trấn suối nước nóng Atami ở tỉnh Shizuoka, một nơi nghỉ dưỡng cuối tuần vô cùng lý tưởng. Thị trấn này cũng được biết đến rộng rãi với các buổi trình diễn pháo hoa hoành tráng và sẽ có 6 màn trình diễn được tổ chức trong suốt mùa hè năm nay.

Pháo hoa được bắn từ Vịnh Atami, vì vậy tầm nhìn đẹp nhất là dọc theo bờ biển giữa bãi Sun Beach và cảng Atami. Được bao quanh một phần bởi những ngọn núi, địa hình của Vịnh Atami giúp tạo ra hiệu ứng âm thanh tương tự như hiệu ứng ở một sân vận động lớn. Lễ hội pháo hoa Atami diễn ra vào ngày 28 tháng 7, các ngày 5, 8, 18, 22 và 25 tháng 8, từ 8 giờ 20 đến 8 giờ 45 tối.

Nguồn bài viết: Kilala

Ngày 15 tháng 06 năm 2023, Admin H

Tin liên quan