Ông Biden tuyên bố thỏa thuận 6 tỷ đôla cho công ty chip trong nước

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Ông Biden tuyên bố thỏa thuận 6 tỷ đôla cho công ty chip trong nước

Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố thỏa thuận với một công ty Mỹ nhằm tăng cường nguồn cung chip bộ nhớ máy tính nội địa. Thỏa thuận có trị giá lên tới 6,1 tỷ đôla được dành cho công ty công nghệ Micron Technology.

Ông Biden muốn Mỹ trở thành nước đi đầu về công nghệ chip phục vụ tất cả các lĩnh vực từ điện thoại đến máy bay chiến đấu và sản xuất các loại chip tối tân tại Mỹ.

Thỏa thuận cho phép Micron Technology được xây dựng nhà máy ở New York và Idaho, cũng như đưa việc làm từ nước ngoài quay lại Mỹ. Thỏa thuận này được cho là sẽ tạo ra hơn 20.000 việc làm.

Ông Biden công bố thỏa thuận trên vào thứ Năm tại Syracuse, New York. Ông nói: "Chúng tôi hành động nhằm đảm bảo các chip này sẽ được sản xuất ở Mỹ trở lại, tạo ra hàng chục nghìn, tôi nhấn mạnh là hàng chục nghìn, việc làm có lương cao".

Ông Biden cho biết khoản đầu tư trong thỏa thuận này có ý nghĩa quan trọng với đổi mới sáng tạo, sức cạnh tranh về kinh tế và an ninh quốc gia. Ông coi buổi lễ công bố thỏa thuận là dịp quan trọng để kết nối với cử tri trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Các công ty Mỹ chỉ sản xuất khoảng 10% lượng chip toàn cầu, không có công ty nào sản xuất các loại chip tiên tiến. Trước đó, ông Biden đã duyệt nhiều khoản tài trợ cho Intel có trụ sở tại Mỹ, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan, và tập đoàn Samsung của Hàn Quốc.

Nguồn bài viết: Ông Biden tuyên bố thỏa thuận 6 tỷ đôla cho công ty chip trong nước

Ngày 26 tháng 04 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan