Quán bar Hong Kong ra mắt đồ uống sử dụng rượu shochu Kagoshima

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Quán bar Hong Kong ra mắt đồ uống sử dụng rượu shochu Kagoshima

Một quán bar ở Hong Kong đã ra mắt một số món đồ uống mới sử dụng rượu shochu sản xuất tại tỉnh Kagoshima của Nhật Bản. Đơn vị sản xuất rượu bày tỏ hy vọng động thái này sẽ giúp đẩy mạnh xuất khẩu.

Quán bar này nằm trên tầng cao nhất của một khách sạn ở Hong Kong. Bắt đầu từ thứ Năm, khách hàng có thể thưởng thức 4 loại cocktail rượu shochu Kagoshima tại quán bar.

Một khách cho biết món cocktail mà anh gọi có hương vị sảng khoái, và anh không hề biết rằng có thể sử dụng rượu shochu để làm cocktail.

Thống đốc tỉnh Kagoshima Shiota Koichi đã đến quán bar trong ngày đầu tiên của sự kiện quảng bá. Ông đã bổ nhiệm nhân viên pha chế Devender Sehgal làm "Đại sứ Shochu Kagoshima" sau những nỗ lực của anh trong việc quảng bá rượu shochu ở Hong Kong.

Anh Sehgal bày tỏ tin tưởng rằng rượu shochu có tiềm năng lớn nhờ vào những yếu tố như lịch sử, tính độc đáo và hương vị.

Thị phần rượu shochu ở Nhật Bản đã thu hẹp dần do lối sống thay đổi và nhiều nguyên nhân khác. Tổng kim ngạch xuất khẩu rượu shochu trong năm ngoái đạt hơn 1,6 tỷ yên, tương đương khoảng hơn 10,4 triệu đôla, chưa đến 1/20 tổng kim ngạch xuất khẩu rượu sake.

Ông Shiota cho biết việc xây dựng kênh bán hàng ngoài Nhật Bản là rất quan trọng để đẩy mạnh tiêu thụ rượu shochu. Ông cho biết tỉnh Kagoshima sẽ cố gắng thúc đẩy xuất khẩu rượu shochu thông qua việc quảng bá các cách thưởng thức loại rượu này.

Nguồn bài viết: Quán bar Hong Kong ra mắt đồ uống sử dụng rượu shochu Kagoshima

Ngày 08 tháng 11 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan