Robot biến hình ngoài đời thực trị giá 3 triệu USD

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Robot biến hình ngoài đời thực trị giá 3 triệu USD

Một công ty start-up có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa cho ra mắt người máy khổng lồ có thể hoạt động như người thật trong các vụ thảm họa hoặc cho ngành công nghiệp vũ trụ.

Người máy này cao 4,5m, nặng 3,5 tấn và có thể di chuyển với tốc độ 10 km/h. Người máy được đặt tên là Archax và được giới thiệu tại Triển lãm Sản phẩm Di động Nhật Bản ngày 28/10 tới tại Tokyo.

 

Robot biến hình ngoài đời thực trị giá 3 triệu USD - Ảnh 1.

 

Đạo diễn, nhà biên kịch, nhạc sĩ và tiểu thuyết gia người Nhật nổi tiếng với việc tạo ra loạt phim hoạt hình Gundam ông Yoshiyuki Tomino, cho biết, ngành công nghiệp khởi nghiệp Tsubame đã thiết kế người máy có kích cỡ như người thật, thậm chí là khổng lồ như Archax được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản.

Người máy này tên là Archax (theo tên của một loài khủng long). Ngoài dáng vẻ bề ngoài như con người, bên trong người máy có buồng lái nơi người điều khiển có thể ngồi thoải mái và vận hành bằng các thiết bị như cần gạt và bàn đạp, trong đó có bộ phận điều khiển chuyển động tay, chân của người máy được kết nối với các máy điều khiển có liên kết hình ảnh camera từ bên ngoài.

Người máy hoạt động bằng pin và có thể đứng lên ngồi xuống, đi lại với tốc độ 10 km/h.

Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp Tsubame là Ryo Yoshida, 25 tuổi. Công ty sản xuất người máy này có trụ sở đặt tại Tokyo. Công ty có 9 nhân viên và dự định sẽ sản xuất 5 người máy Archax với 5 màu sắc khác nhau với giá bán 3 triệu đô la Mỹ (USD)/ chiếc.

Ryo Yoshida hy vọng thế hệ người máy này có thể tham gia vào các hoạt động cứu trợ thảm họa một ngày nào đó.

 

Nguồn bài viết: Kenh14

Ngày 23 tháng 10 năm 2023, Admin T

Tin liên quan