Thủ tướng Kishida gặp quan chức cấp cao của Trung Quốc

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Thủ tướng Kishida gặp quan chức cấp cao của Trung Quốc

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã gặp một quan chức cấp cao thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Kishida bày tỏ mong muốn đạt được tiến triển trong giải quyết các vấn đề và quan ngại còn tồn đọng thông qua đối thoại.

Hôm thứ Tư, ông Kishida đã gặp ông Lưu Kiến Siêu, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Lưu đang ở thăm Nhật Bản theo lời mời của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền chính và đối tác là đảng Komeito. Ông được coi là một nhân vật quan trọng, có thể đóng vai trò then chốt trong ngoại giao của Trung Quốc trong tương lai gần.

Tại cuộc gặp, ông Kishida bày tỏ hy vọng đẩy nhanh hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước đang phối hợp, cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn đọng thông qua đối thoại, phù hợp với mục tiêu lớn hơn là mở rộng các mối quan tâm chung, thể theo khuôn khổ "quan hệ đôi bên cùng có lợi dựa trên lợi ích chiến lược chung".

Đáp lời, ông Lưu nhắc đến tầm quan trọng của đối thoại song phương, cũng như bày tỏ cam kết tăng cường đối thoại.

Ông Kishida cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu giữa các đảng trong tiến trình phát triển quan hệ Nhật - Trung.

Đáp lời, ông Lưu cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục thúc đẩy giao lưu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả giao lưu giữa các đảng.

Ban Quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết ông Lưu đã nói với ông Kishida rằng hai nước có chung lợi ích khi duy trì ổn định tại Eo biển Đài Loan, và Nhật Bản cần tuân thủ "Nguyên tắc Một Trung Quốc" của Bắc Kinh.

Nguồn bài viết: Thủ tướng Kishida gặp quan chức cấp cao của Trung Quốc

Ngày 30 tháng 05 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan