Thủ tướng Nhật Bản công du Pháp, Brazil và Paraguay từ 1/5

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Thủ tướng Nhật Bản công du Pháp, Brazil và Paraguay từ 1/5

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sắp bắt đầu công du sáu ngày tới Pháp, Brazil và Paraguay từ ngày 1/5.

Hôm thứ Sáu, Chánh văn phòng Nội các Hayashi Yoshimasa đã công bố kế hoạch của thủ tướng.

Tại Pháp, ông Kishida sẽ tham dự cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Nhật Bản sẽ chủ trì các cuộc họp, dự kiến tập trung vào giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội trên toàn cầu. Ông Kishida cũng sẽ họp thượng đỉnh với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để trao đổi quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế.

Sau đó, ông Kishida sẽ lên đường tới Brazil, quốc gia giữ chức chủ tịch nhóm G20 trong năm nay.

Tại đây, ông sẽ tổ chức họp thượng đỉnh song phương nhằm tăng cường hợp tác hướng tới tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo nhóm G20. Dự kiến, ông Kishida cũng sẽ có bài phát biểu về chính sách đối ngoại của Nhật Bản đối với châu Mỹ Latinh và vùng Caribe. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 10 năm một thủ tướng Nhật Bản làm như vậy.

Theo kế hoạch, một hội nghị thượng đỉnh song phương cũng sẽ được tổ chức ở Paraguay, với mục đích thúc đẩy quan hệ song phương bền chặt hơn.

Ông Hayashi nói với các phóng viên rằng trong năm nay, thế giới sẽ hướng tâm điểm vào châu Mỹ Latinh, vì Brazil sẽ chủ trì diễn đàn G20. Ông cho biết Nhật Bản kỳ vọng đây sẽ là cơ hội để tăng cường quan hệ với khu vực này.

Ông nói thêm rằng Nhật Bản cũng có ý định chủ trì thảo luận về các vấn đề kinh tế và xã hội tại OECD, nhằm mục đích duy trì và củng cố trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên pháp quyền.

Nguồn bài viết:Thủ tướng Nhật Bản công du Pháp, Brazil và Paraguay từ 1/5

Ngày 27 tháng 04 năm 2024, Admin Tr

Tin liên quan