Khách sạn 1300 tuổi ở Nhật Bản - Nishiyama Onsen Keiunkan

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRÍ NHÂN
Khách sạn 1300 tuổi ở Nhật Bản - Nishiyama Onsen Keiunkan

Lịch sử của Nishiyama Onsen Keiunkan

Nằm sâu trong vùng núi của tỉnh Yamanashi là Nishiyama Onsen Keiunkan, một ryokan (quán trọ truyền thống Nhật Bản) sàn được trải bằng chiếu tatami và nhân viên mặc kimono cùng với biển hiệu viết bằng tay. Tương truyền vào năm 705, con trai cả của Fujiwara no Kamatari, một trong những gia tộc quyền lực nhất thời bấy giờ, đang đi dạo thì phát hiện ra suối nước nóng trong khu vực. Ngay sau đó, quán trọ được xây dựng.

keiunkan
Ảnh: Keiunkan

Trong hơn 1.300 năm qua, nhiều vị khách đã ghé nơi này nghỉ dưỡng, từ những công chức bình thường đến các vị tướng quân nổi tiếng của triều đại Tokugawa hay Nhật hoàng Naruhito. Năm 2011, Nishiyama Onsen Keiunkan được kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn lâu đời nhất trên thế giới.

Xác nhận của Guinness góp phần đưa Nishiyama Onsen Keiunkan vào top cơ sở lưu trú được khách quốc tế yêu thích nhất tại Nhật Bản. Để đến được đây, du khách cần bắt tàu cao tốc từ nhà ga Shizuoka của tỉnh cùng tên, rồi lên tàu và hướng về phía đông. Thế giới hiện đại dần để lại phía sau. Các nhà ga ngày càng nhỏ hơn khi đi qua các khu vực nông thôn. Một số nơi còn không có quầy bán vé. Chuyến tàu kéo dài một giờ, giúp du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ nếu trời quang đãng cùng những cánh đồng lúa, nhà cổ mái ngói.

Du khách xuống xe ở Minbobu, một ngôi làng với 11.000 dân và đợi xe buýt đưa đón của khách sạn. Minobu nhỏ đến mức quầy bán vé tại nhà ga chỉ chấp nhận tiền mặt, phát hành vé giấy - hoàn toàn tương phản với Tokyo, nơi đèn led tràn ngập đường phố và mọi người đi qua cổng lên tàu chỉ bằng một cú chạm điện thoại.

Ở Minobu không có cửa hàng tiện lợi hay quán bán đồ ăn nhanh. Thay vào đó, du khách sẽ ghé các quán ăn lâu đời ở các con phố nhỏ. Từ đây, sau một tiếng đi qua những con đường quanh co và đi sâu vào những ngọn núi, cuối cùng nhà trọ cũng hiện ra trong tầm mắt.

Bên trong khách sạn

Nhân viên trong bộ đồ kimono chào đón du khách, dẫn họ đến sảnh đợi. Các phòng hạng tiêu chuẩn tại Nishiyama Onsen Keiunkan có ba phần: hai khu vực tiếp khách và một không gian sinh hoạt. Trên tường treo kakejiku, tranh cuộn truyền thống của Nhật Bản, vẽ cảnh thiên nhiên với chữ ký của các họa sĩ được viết theo lối thư pháp. Cửa sổ của phòng lớn đến mức khung cảnh nhìn ra khu rừng phía trước giống như một bức tranh khổ lớn che phủ cả bức tường. Sàn nhà được lát từ đá khai thác trong khu vực, bồn tắm làm bằng gỗ.

Phía dưới khách sạn là một dòng sông chảy qua, hơi nước bốc lên gợi cho du khách nhớ đến việc nơi này đang tọa lạc trên một suối nước nóng. Có 6 suối nước nóng quanh khách sạn, bốn ngoài trời và hai trong nhà. Hai suối nước nóng trong nhà phải đặt chỗ trước nếu khách muốn tắm.

Với bữa tối, khách có thể đặt phòng ăn riêng với năm món và rượu vang sản xuất ở địa phương. Bữa ăn gồm sushi, đậu phụ và súp nhẹ sau đó là cá hun khói, thịt nướng, lẩu. Khi về phòng, khách sẽ phát hiện ra chỗ ở đã được thay đổi. Phòng khách được thu dọn để trở thành phòng ngủ với những tấm nệm êm ái trải sẵn trên sàn. Gối được đặt ở vị trí hoàn hảo để du khách có thể ngắm nhìn khu rừng vào buổi sáng khi vừa thức giấc.

Rời xa thành phố tấp nập, hòa mình vào thiên nhiên, nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm lữ quán có lịch sử lâu đời này nhé! Chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm bài viết: Khám phá nhà ga Shimonada nằm sát biển nổi tiếng ở Nhật Bản

Xem thêm bài viết: Những lễ hội pháo hoa tuyệt vời nhất gần Tokyo

Ngày 18 tháng 06 năm 2023, Admin K

Tin liên quan